HỌC IELTS KHÔNG KHÓ KHI NẮM CHẮC 3 “THỜI ĐIỂM VÀNG” DƯỚI ĐÂY

Việc học ngoại ngữ từ sớm đã được khoa học chứng minh rằng mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy cho trẻ. Vì khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên là “nghe, nói, đọc, viết” thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Vậy nhưng, ở lứa tuổi nào trẻ có thể chuyển từ việc học tiếng Anh thông thường sang việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS là một câu hỏi lớn với nhiều bậc phụ huynh. Hãy cùng IELTS Champions tìm hiểu nhé!
 

Giai đoạn từ 11 – 13 tuổi

Đây là “thời điểm vàng” đầu tiên mà các bố mẹ không nên bỏ qua. Theo lời khuyên của các chuyên gia, thời điểm cơ bản để trẻ thích nghi với một ngôn ngữ mới là từ cấp tiểu học. Vì giai đoạn này, trẻ như một tờ giấy trắng, não bộ của trẻ chưa cần ghi nhớ nhiều điều phức tạp nên dễ dàng tiếp thu và học hỏi nhiều hơn. Tuy nhiên, việc luyện thi IELTS lúc này chưa thực sự cần thiết bởi ở bậc tiểu học, trẻ chỉ cần được tiếp xúc với những kiến ​​thức cơ bản, thông thường để phát triển tư duy. Thay vào đó, các bố mẹ có thể cân nhắc cho các con theo học các chương trình, khóa Tiếng Anh cơ bản, tạo nền tảng giúp con chinh phục tấm bằng IELTS sau này.
 

Giai đoạn từ 13 – 15 tuổi

Xét trong bối cảnh của hệ thống giáo dục Việt Nam thì thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7 hoặc lớp 8 trở lên, tùy theo khả năng tiếp thu của từng bạn. Ở cấp 2, các môn học còn đơn giản, lịch học của các con không quá dày đặc như cấp 3. Các con chỉ phải học các môn xã hội, năng khiếu và khoa học cơ bản, để nắm được kiến thức các con không cần tốn quá nhiều thời gian và làm nhiều bài tập. Do đó, đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu học IELTS.

Ngoài ra, với thời gian học IELTS sớm như vậy các em sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy và phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh trong tương lai trước khi bước vào Đại học. Bắt đầu học ở giai đoạn cấp 2 (lớp 7-8), đến năm lớp 11, các con có thể “đủ lông đủ cánh” để tự tin thi IELTS và sẽ không bị quá áp lực từ kỳ thi tốt nghiệp và đại học (nếu bắt đầu thi từ lớp 12). Đồng thời, nếu không đạt kết quả như mong muốn ở lần thi này sẽ có cơ hội thi lần tiếp theo để nâng cao số điểm

Giai đoạn từ 15 – 17 tuổi

Khi bước vào độ tuổi 15, các em học sinh phần nào đã hình thành thế giới quan của chính mình, có tích lũy về nhận thức cũng như khả năng tiếp thu các vấn đề của xã hội. Theo đó, đây được coi là thời điểm vàng để các em bước vào thế giới học thuật IELTS. Với kiến ​​thức cơ bản về Tiếng Anh và các môn học khác đã được tích lũy trong suốt quá trình học tập tại trường trước đó, các con có thể dễ dàng nâng cao kỹ năng IELTS của mình và đạt được kết quả như mong muốn.

Tổng kết lại, học IELTS càng sớm, cơ hội phát triển bản thân và con đường học vấn càng rộng mở hơn. Tuy nhiên, thời điểm vàng để bắt đầu học IELTS lại là cấp 2 và cấp 3 bởi lẽ đây là thời điểm hợp lý nhất và những lợi thế mà chứng chỉ IELTS đem lại vào lúc này là lớn nhất.

 
Hotline: 0977 399 319