Lã Văn Long – sinh viên Phân hiệu Y Hà Nội

Trong thời điểm chỉ còn 01 năm nữa là tốt nghiệp, Lã Văn Long – sinh viên theo học năm thứ 05 tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội đã quyết định học và thi chứng chỉ IELTS và chỉ sau hơn 3 tháng, từ con số 0, Long đã thành công chinh phục band điểm 6.5! Long chia sẻ:

Cơ sở vật chất của trung tâm tại cơ sở 01 Mường Thanh mà mình đang học tương đối hiện đại, tạo cảm hứng và sự thoải mái cho mình khi học. Mình được qua trung tâm tại Vinhome học 1 buổi kèm riêng với cô Nhung thì cực kì ấn tượng và thích cơ sở vật chất tại đây.

Cô Nhung là người rất thoải mái và tâm lý, đó là ấn tượng đầu tiên của mình. Xuất phát điểm mình thi thử tại trung tâm chỉ đạt khoảng 3.0, chưa đủ yêu cầu đầu vào của lớp IELTS, nhưng do thời gian gấp gáp, mình đã xin phép cô được vào lớp IELTS 43 để học luôn và cô đã tạo điều kiện giúp mình. Mình đặt mục tiêu 5.5 và học trong vòng 6 tháng, một mục tiêu khá “liều lĩnh” với người mới bắt đầu và cũng khác với lộ trình cô đưa ra cho lớp, nhưng cô vẫn rất linh hoạt để giúp mình học cũng như tư vấn cho mình cách học hiệu quả với mục tiêu đề ra. Trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, lớp học phải tạm nghỉ do chỉ thị không được tập trung đông người tại một địa điểm, cô vẫn cố gắng sắp xếp để bổ túc thêm cho mình qua các bài sửa Writing, góp phần không nhỏ trong số điểm mình đạt được.

Trong số những giáo viên nước ngoài mình có dịp được học thì người có ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình học của mình là thầy Louis Lourens. Những buổi học đầu mình thật sự rất sợ Speaking, nhưng thầy Louis hô phép “Riddikulus” biến không khí lớp học trở nên gần gũi và vui vẻ, không chỉ mình mà các bạn cùng lớp đều cảm thấy thoải mái hơn trong giao tiếp và mạnh dạn phát biểu hơn rất nhiều, cũng nhờ thế mà cả lớp gắn bó với nhau, buổi học trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều.

Việc là người lớn tuổi nhất trong các học sinh cũng là một cảm giác lạ lùng mà lần đầu mình được trải nghiệm ở lớp. Thời gian đầu mình khá là ngại do những rào cản vô hình mà bản thân tạo ra, nhưng may mắn là các bạn cùng lớp lại rất hòa đồng và các buổi học sau này trở nên bớt căng thẳng với mình hơn. Không chỉ thế, các bạn còn rất chăm chỉ, thông minh và có tính cạnh tranh cao, đó cũng là yếu tố thúc đẩy mình trong việc học và cố gắng hơn.

Qua đây, IELTS Champions cũng gửi lời cảm ơn đến Lã Long vì những chia sẻ chân thành trên. Hy vọng rằng với những kiến thức đã được học, cùng tấm bằng IELTS 6.5 chàng bác sỹ tương lai của chúng ta sẽ luôn thành công với những dự định của mình!

Hotline: 0977 399 319