NHỮNG THÓI QUEN CẢI THIỆN KỸ NĂNG NGHE

Tập ngay những thói quen sau để cải thiện kỹ năng ”Listening”!!!
”Listening” (Nghe) là một trong 04 kỹ năng mà dù học bất kỳ ngôn ngữ nào, chúng mình đều cần thành thạo. Nhưng việc có thể nghe tốt và nghe hiểu một ngoại ngữ là điều không phải dễ dàng. Nếu đã từng hơn một lần cảm thấy ”chật vật” với kỹ năng này, thì hãy cùng IELTS Champions thiết lập ngay những thói quen dưới đây để cải thiện nhé!
Xem phim không có Vietsub – hoặc có Englishsub
Việc xem phim/video giải trí bằng Tiếng Anh mà không bật phụ đề (vietsub) sẽ giúp bạn rèn khả năng bắt ”từ khóa” khi nghe và học được ngữ điệu giao tiếp theo ngữ cảnh cùng cách phát âm của người bản xứ. Có thể thời gian đầu, bạn gặp khó khăn trong việc hiểu toàn bộ nội dung. Khi đó, bạn có thể sử dụng Englishsub (Phụ đề Tiếng Anh) để hiểu rõ hơn nội dung và cũng sẽ biết thêm được nhiều từ mới nữa!
Nghe podcast tiếng anh
Podcast là một trong những hình thức hiệu quả để luyện nghe. Bạn có thể nghe bất cứ khi nào: từ lúc dọn dẹp, rửa bát, làm việc nhà,… Điều này sẽ giúp não bộ của bạn làm quen với việc LUÔN – ĐƯỢC – NGHE – TIẾNG – ANH. Áp dụng thói quen này sau từ 02 – 03 tuần, bạn sẽ bất ngờ với khả năng nghe của mình đó!
IELTS Champions gợi ý cho bạn một vài kênh podcast với nội dung đa dạng, dành cho mọi đối tượng: Better at English, The English We Speak, Podcasts in English,…
Nghe tin tức bằng tiếng anh
Với những bạn vừa muốn cải thiện kỹ năng nghe, vừa muốn mở rộng vốn kiến thức và cập nhật tin tức thường xuyên thì nên thử cách này nhé! Việc nghe một bản tin sẽ hơi khó hơn một chút do có sẽ có một số từ mang tính ”chuyên ngành” về nhiều lĩnh vực. Nhưng việc nạp thêm những từ ngữ này vào vốn từ vựng của mình, cũng là một điều giúp bạn ghi điểm trong các bài thi.
Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng cơ bản quan trọng mà một người học ngoại ngữ cần phải có và là một phần trong bài thi IELTS. Chính vì vậy, bạn nào muốn chinh phục hoàn toàn hành trình IELTS của mình, hãy cùng IELTS Champion rèn luyện những thói quen bổ ích này ngay thôi nào!
Hotline: 0977 399 319