TIPS LUYỆN LISTENING HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

TIPS LUYỆN LISTENING HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Bạn đang luyện thi IELTS nhưng gặp khó khăn với việc luyện nghe ?
Bạn muốn tranh thủ thời gian nghỉ dịch ở nhà để cải thiện kỹ năng Listening của mình ?
Vậy hãy cùng IELTS Champions tham khảo một số tips giúp bạn nâng cao khả năng luyện nghe tại nhà nha!

Cải thiện phát âm
Nhận biết âm chính xác sẽ giúp bạn nghe được âm đó. Bởi thế, muốn nghe tốt thì các bạn nên tập phát âm đúng. Các bạn có thể luyện tập bằng phương pháp Shadowing khi xem youtube, phim hay nghe nhạc để quen với cách người bản xứ phát âm nhé.

Luyện nghe chép chính tả
Đây là phương pháp các bạn sẽ nghe và ghi chép lại những gì mà mình đã nghe được. Để ghi chép chính xác bắt buộc bạn phải dành toàn bộ sự tập trung vào bài nói. Với những bạn mới bắt đầu, các bạn nên bắt đầu từ những bài nghe đơn giản, nhịp độ chậm và nói rõ chữ.

Nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi
Cách này sẽ giúp tai của các bạn quen thuộc với cách phát âm tiếng Anh và ngữ điệu của người bản xứ. Các bạn có thể nghe postcast, video, đài về những chủ đề mà mình thấy thích thú. Bạn không cần hiểu hết nội dung của những bài nghe đó. Bản chất của cách này là giúp tai quen thuộc với ngữ điệu, cách phát âm chuẩn thôi đó.

Giải trí bằng tiếng anh
Đừng khiến việc luyện nghe tiếng Anh trở nên áp lực. Bạn hoàn toàn có thể luyện nghe tiếng Anh một cách thoải mái hơn bằng việc lựa chọn một bộ phim có phụ đề tiếng Anh hay một video tiếng Anh về chủ đề mà mình yêu thích.

Các bạn hãy kiên trì luyện tập nghe mỗi ngày, chỉ cần 30 phút nhưng đều đặn hàng ngày thì IELTS Champions tin rằng các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được khả năng Listening của mình đó. Mong rằng những chia sẻ trên đây của trung tâm sẽ giúp các bạn luyện nghe tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả.

Hotline: 0977 399 319